mang_metalize

Màng Metallize là gì? Màng MCPP là gì? Ứng dụng MCPP trong thực tế

Sản phẩm tiếp theo cũng bắt nguồn từ màng bopp mà Goda Plastics  muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết ngày hôm nay là màng Metallize, ngoài ra  bài viết còn giúp chúng ta tìm hiểu thêm về màng MCPP (hay còn được gọi là  màng Metallize CPP), một trong những sản phẩm tiêu biểu của màng Metallize rất hay được sử dụng trong sản xuất bao bì đóng gói thực phẩm.

Màng Metallize là gì? Màng MCPP là gì? Ứng dụng MCPP trong thực tế.

Màng Metallize là tên tên gọi chung của màng BOPP được mạ một lớp kim loại  rất mỏng. tùy theo từng kỹ thuật mạ điện kim loại được ứng dụng Các kim loại được dùng để mạ lên màng Metallize có thể là : Nhôm, Niken hoặc Crom . Các kim loại được mạ này có chung đặc điểm mỏng, có tính thẩm mỹ khi mạ lên màng, lớp cán mạ thường <4micromet

Màng MCPP hay màng Metallize CPP hay là màng CPP là màng Metallize mà kim loại được sử dụng để cán mạ lên màng là  Nhôm (Al). 

Đặc điểm nổi bật : Màng có nhiều ưu điểm đặc biệt nổi bật hơn màng CPP đó là tính chống thấm, độ sáng bóng thẩm mỹ. Độ dày của lớp kim loại trên màng MCPP phụ thuộc vào mục đích sử dụng và kỹ thuật mạ sẽ có độ dày mỏng  khác nhau.

Ưu điểm: Do được mạ một lớp kim loại mỏng và có tính liên kết chặt chẽ trên bề mặt màng, nên khả năng chống thấm của màng MCPP cao hơn màng CPP thông thường rất nhiều. Bên cạnh đó lớp màng MCPP cũng chống ẩm ướt, chống thấm cao hơn 20 lần so với màng CPP. Mặt khác màng có tính ánh kim, đẹp và bắt mắt nên được dùng trong các sản phẩm sang trọng, đẳng cấp.

Nhược điểm: Khi cán màng MCPP dùng bằng mực kim loại thường dễ bong tróc, khi chiếu tia tử ngoại vào màng có thể làm đổi màu màng, mất tính thẩm mĩ. Mực in thông thường khó in trên bề mặt phủ màng.

Ứng dụng MCPP trong thực tế.

Màng metalize được sử dụng trong hầu hết các quá trình in bao bì giấy hiện nay. Chúng thường được sử dụng để in các loại hộp giấy như: hộp mỹ phẩm, hộp kem đánh răng, hộp đựng rượu, bọc vỏ xe oto,  vỏ xe máy …Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn những loại màng khác nhau để đạt hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

Công ty TNHH NHỰA GODA nhà phân phối PP, PVC, MÀNG BOPP trực tiếp từ nhà máy công ty MÀNG CHÂU ÂU, cam kết giá tốt nhất TpHCM. Mọi thông tin mua hàng quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH NHỰA GODA

  • Văn phòng: 343/46 Phan Xích Long, Phường 01, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.

  • Kho hàng nhà máy: Lô F2, KCN Lợi Bình Nhơn, Xã Lợi Bình Nhơn,Tp Tân An, Tỉnh Long An 

  • Điện thoại: (028) 3995 9523.

  • Hotline: 0983.909.870

  • Email: sales.godaplastics@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat zalo